TP Hồ Chí Minh:

Bất động sản khu Tây nóng cuối năm

Cập nhật: 04/01/2017 14:24

(Thanh tra) - Những tháng cuối năm 2016, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh chứng kiến “cuộc đổ bộ quy mô lớn” của các đại gia về khu vực phía Tây, với hàng loạt dự án được giới thiệu ra thị trường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải dự án nào cũng bán được hàng...

Bất động sản khu Tây nóng cuối năm
Diamond Lotus Lakeview - dự án được Phuc Khang Corp phát triển theo tiêu chuẩn xanh Leed (Hoa Kỳ) lần đầu tiên tại Việt Nam

Hạ tầng kích cầu, giá nhà đất rục rịch tăng

Khu vực phía Tây TP Hồ Chí Minh bao gồm các quận Bình Tân, Tân Phú, quận 6, huyện Bình Chánh và một phần của quận 8. Đây là các quận, huyện nằm trong khu vực cửa ngõ giao thương giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây Nam bộ, có tốc độ đô thị hóa cao, dân số đông và nhu cầu nhà ở lớn.

Trong 2 tháng trở lại đây, giá nhà đất khu vực Tây Sài Gòn đã rục rịch tăng lên. Hiện tại, giá căn hộ tại đây đang được điều chỉnh theo xu thế tăng dần tùy vị trí. Đơn cử một dự án toạ lạc trên đường Trần Đại Nghĩa (quận 6) được công bố ra thị trường vào thời điểm cuối tháng 10/2016 có giá bán trung bình từ 1,5 - 1,6 tỷ đồng/căn (chưa bao gồm VAT). Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, mức giá này sẽ được điều chỉnh tăng lên từ 5 - 10% trong giai đoạn mở bán tiếp theo.

Không nằm ngoài quy luật “hạ tầng đi trước, bất động sản cất bước theo sau”, lý giải cho sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường nhà đất khu vực phía Tây Sài Gòn, hầu hết các chuyên gia đều có chung nhận định, hạ tầng từng bước được kết nối hoàn thiện và đồng bộ chính là nguyên nhân đầu tiên khiến thị trường bất động sản khu vực này nóng lên từng ngày. 

Giám đốc Sàn giao dịch tại khu Tây Sài Gòn cho rằng, án ngữ tại cửa ngõ giao thương giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam bộ, được đầu tư khá tốt về hạ tầng, đó là một lợi thế không nhỏ của bất động sản Tây Sài Gòn.

Đặc biệt, lợi thế này sẽ ngày càng rõ nét hơn khi các tuyến metro số 2 Bến Thành, Tham Lương, khởi công vào năm 2010 và dự kiến đi vào hoạt động năm 2019; tuyến metro số 6 Bình Phú (Tân Bình, Phú Lâm) kết nối giữa tuyến metro số 3A (Bến Thành, bến xe miền Tây) tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành.

Bên cạnh đó, các tuyến đường Vành đai 3 cũng sẽ giúp giao thông khu vực phía Tây TP Hồ Chí Minh kết nối với các khu vực khác trong thành phố, cùng nhiều tỉnh vệ tinh như: Bình Dương, Đồng Nai và Long An thuận tiện hơn.

Thương hiệu mạnh “chạy” trước

Từ nửa cuối năm 2015, khu vực Tây Sài Gòn đã cho thấy những dấu hiệu hứa hẹn trở thành “vùng trũng” thu hút dòng chảy của nguồn vốn đổ vào bất động sản với hàng loạt dự án của nhiều tên tuổi lớn trên thị trường địa ốc. Chỉ tính riêng hai quận Bình Tân và Tân Phú đã có đến hàng chục dự án đang được đầu tư xây dựng, chào bán ra thị trường.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải dự án nào ở khu vực này cũng có thanh khoản tốt. Điển hình như một dự án có vị trí khá đắc địa, nằm trong lòng khu dân cư cao cấp Tên Lửa, hội tụ các tiện ích đẳng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thế nhưng, “vật vã” từ tháng 12/2015 đến nay, đơn vị phân phối chỉ bán được chưa quá 100 căn hộ.

Một số dự án có sự đầu tư bài bản đã thu hút được khá nhiều khách hàng chú ý, thậm chí có dự án đến 350 căn hộ được mua ngay ngày công bố. Điển hình như dự án Diamond Lotus Lake View do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) làm chủ đầu tư cũng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cả giới đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực.

Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản khu vực phía Tây TP Hồ Chí Minh đúng vào giai đoạn cuối năm, cùng thời điểm với “một cuộc đổ bộ quy mô lớn” của các tên tuổi lớn đã khiến nhà đất khu vực này trở nên có giá hơn trong mắt nhà đầu tư, cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực.

Thu Uyên

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica