MSB có Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT và Tổng Giám đốc mới

Cập nhật: 16/01/2020 16:52

(Thanh tra) - Nhằm tiếp tục định hướng và tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ bám sát chiến lược phát triển 2019-2023 đã đề ra, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng (NH) TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang - nguyên Tổng Giám đốc MSB giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT và ông Nguyễn Hoàng Linh - nguyên Tổng Giám đốc NH Bán lẻ lên giữ chức quyền Tổng Giám đốc MSB kể từ ngày 1/2/2020.

MSB có Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT và Tổng Giám đốc mới
Ông Huỳnh Bửu Quang

Với định hướng chiến lược phát triển 05 năm 2018 – 2023 đưa MSB trở thành NH đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng nhất và đạt lợi nhuận cao tại Việt Nam, trong những năm gần đây, NH đã đạt được sự tăng trưởng đáng vượt bậc. Để sẵn sàng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá trong thời gian tới mang tới những thành tựu lớn hơn, HĐQT MSB đã quyết định giao trọng trách mới cho hai nhân sự cấp cao của NH.

Ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính NH, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước. Trong hơn 04 năm với cương vị là Tổng Giám đốc MSB, ông Quang đã có những đóng góp quan trọng đối với sự chuyển đổi và phát triển toàn diện của MSB, mang đến diện mạo và vị thế mới của MSB trên thị trường thể hiện qua những con số tăng trưởng ấn tượng của NH: Tổng tài sản tăng 50%, cho vay khách hàng tăng 225% trong đó cho vay khách hàng cá nhân và khách hàng SME tăng gần 400% với doanh thu tăng gần 300%, doanh thu từ phí tăng gần 300%, tỷ lệ nợ xấu được quản lý ở mức dưới 3%, hoàn thành triển khai Basel II, các chỉ số an toàn hoạt động luôn đảm bảo tuân thủ theo quy định của NH Nhà nước. Những kết quả đó góp phần tăng mức độ tín nhiệm với khách hàng và giúp MSB gặt hái được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín.

Với những thành tựu đã đạt được tại MSB, cùng với sự am hiểu xu hướng phát triển, ứng dụng công nghệ trong hoạt động NH của ông Huỳnh Bửu Quang, HĐQT đã tin tưởng giao cho ông trọng trách tập trung cho hai mảng công việc nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển mới của NH, đó là quản lý tín dụng và chuyển đổi NH số, đồng thời phụ trách các dự án hợp tác quốc tế của MSB.

Việc bổ nhiệm ông Quang lên vị trí Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định tại Thông tư 13 của NH Nhà nước về việc phân tách rõ ràng công tác quản trị và điều hành tại các NH thương mại, ông Huỳnh Bửu Quang sẽ thôi đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc của MSB.

Ông Nguyễn Hoàng Linh

Tiếp nhận vị trí quản lý điều hành cao nhất từ ông Quang, ông Nguyễn Hoàng Linh đã có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính NH và đã gắn bó, đồng hành 18 năm cùng MSB. Ông Linh từng giữ vị trí quan trọng: Phó Tổng Giám đốc MSB – Tổng Giám đốc NH Doanh nghiệp, Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc MSB phụ trách Khối Chiến lược, Tổng Giám đốc NH Bán lẻ. Ông Linh đã có những đóng góp quan trọng khi trực tiếp chỉ đạo Khối Chiến lược triển khai Dự án Tái cấu trúc và Xây dựng Định hướng Chiến lược phát triển 05 năm 2018 – 2023 với sự tư vấn của McKinsey. Đặc biệt, năm 2019 vừa qua, với vai trò là Tổng Giám đốc NH Bán lẻ, ông Linh đã xuất sắc đem lại sự bứt phá vượt bậc trong kết quả kinh doanh. Chỉ trong vòng 1 năm, NH Bán lẻ MSB đã đạt được sự tăng trưởng ấn tượng so với 2019, theo đó  doanh thu thuần tăng 20%, cho vay tăng 47%, doanh thu từ phí tăng 62%, hiệu suất bán hàng tăng 1,4 lần và hoàn thành vượt 145% kế hoạch lợi nhuận 2019.

Với bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, ông Linh được tin tưởng sẽ là người kế nhiệm xứng đáng để điều hành MSB tiếp tục phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

HĐQT MSB tin tưởng rằng với việc bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao mới này sẽ tạo ra những bước tiến mới trong chiến lược phát triển bền vững và hiệu quả của NH trong thời gian tới.

 

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica