Quảng Trị:

Khởi tố, bắt giam đối tượng cho vay nặng lãi

Cập nhật: 02/11/2019 10:39

(Thanh tra)-Cho vay nặng lãi với lãi suất từ 114% đến 536%/năm, Bùi Đức Thái đã bị Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố tạm giam về tội cho vay nặng lãi.

Khởi tố, bắt giam đối tượng cho vay nặng lãi
Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt giam đối tượng Bùi Đức Thái

Ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đức Thái (trú tại phường Đa Phúc, quận Kinh Dương, TP Hải Phòng) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 3 đến tháng 7/2019, tại tỉnh Quảng Trị, Bùi Đức Thái đã thông qua 36 giao dịch dân sự với 14 cá nhân đã cho vay tổng số tiền 367 triệu đồng với mức lãi suất từ 114% đến 536%/ năm.

Tổng số tiền lãi đã thu 68,6 triệu đồng, trong đó tiền lãi vượt quá từ 5,7 đến 26,8 lần mức lãi suất cao nhất trong Bộ Luật Dân sự 2015 quy định. Như vậy số tiền thu lợi bất chính gần 63 triệu đồng.

Với những căn cứ, tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đức Thái về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại khoản 1, Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trúc Lycheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica