HVA trình Thủ tướng Chính phủ đề án về hình thức huy động vốn mới

Cập nhật: 20/05/2018 08:43

(Thanh tra) - Đối tượng huy động vốn IBO được mở rộng không chỉ giới hạn trong phạm vi startup mà còn bao gồm các doanh nghiệp đã và đang hoạt động có nhu cầu huy động vốn để thực hiện dự án mới hoặc mở rộng kinh doanh sản xuất.

Công ty Cổ phần Đầu tư HVA được thành lập ngày 19/05/2010. Hiện công ty đang niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán HVA.

Công ty Cổ phần Đầu tư HVA cho biết, đã trình Thủ tướng Chính phủ về đề án thị trường giao dịch tài sản số, trong đó nêu rõ, HVA là công ty niêm yết đầu tiên trên thị trường chứng khoán công bố các dự án liên quan đến ứng dụng blockchain vào hoạt động kinh doanh. HVA nghiên cứu sâu vào lĩnh vực số hóa các loại tài sản bằng công nghệ blockchain và đưa ra một hình thức huy động vốn mới (IBO) nhằm khơi thông dòng vốn trong xã hội để góp phần phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các dự án thiếu vốn.

Theo đó, IBO là hình thức huy động vốn thông qua việc số hóa các loại tài sản vô hình và hữu hình bằng công nghệ blockchain. Tài sản sau khi số hóa sẽ tồn tại dưới dạng các token và có giá trị pháp lý tương đương với hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC).

Khác với ICO là hình thức phổ biến trên thế giới chỉ dành riêng cho các startup, IBO là hình thức huy động vốn thông qua hình thức để phát triển 3 lĩnh vực trên hệ sinh thái: Số hoá tài sản và sàn giao dịch tài sản số, triển khai mô hình cho vay ngang hàng - P2P lending và trao đổi các loại tài sản số với IZI tokens trên sàn giao dịch của IZIchain.

Đối tượng huy động vốn IBO được mở rộng không chỉ giới hạn trong phạm vi startup mà còn bao gồm các doanh nghiệp đã và đang hoạt động có nhu cầu huy động vốn để thực hiện dự án mới hoặc mở rộng kinh doanh sản xuất.

Dưới góc độ vĩ mô, khi đi vào hoạt động, nền tảng huy động vốn IBO sẽ góp phần thu hút dòng tiền nhàn rỗi, tăng trưởng tín nhiệm nền kinh tế, tăng cầu hàng hóa dịch vụ và thúc đẩy tăng trưởng GDP.

Dưới góc độ vi mô, nền tảng huy động vốn IBO sẽ giúp những người có nhu cầu vốn, các doanh nghiệp khởi nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận tín dụng với chi phí thấp, những người có vốn nhàn rỗi sẽ thêm một hình thức đầu tư đêm lại lợi nhuận hiệu quả.

HVA cho rằng, dự án sẽ đem lại nhiều lợi ích tích cực cho nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là thúc đẩy các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, sáng tạo đồng thời kích hoạt các nguồn lực tiềm năng chưa được khai phá không chỉ ở trong nước mà còn từ nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài ra, nhờ việc chia nhỏ khoản đầu tư theo đơn vị token, IBO là một phương tiện hiệu quả giúp chia sẻ rủi ro khi đầu tư.

Trong bối cảnh hiện nay IBO là một cú hích giúp tăng vốn ngoại tệ đổ vào Việt Nam. Bên cạnh đó, các startup trên thế giới sẽ chọn Việt Nam là nơi đặt trụ sở, giúp tạo thêm nhiều việc làm và giảm tỷ lện thất nghiệp. Ngoài ra, định hướng xã hội vào những chuẩn mực pháp lý góp phần làm giảm các vụ việc liên quan đến lừa đảo và sử dụng dự án tiền ảo.

HVA tin tưởng, đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa then chốt và mang lại tính lịch sử cho blockchain Việt Nam nói chung và Cryptocurrency nói riêng với vốn huy động toàn cầu khoảng 650.000.000 USD. Và, đây là nguồn lực tài chính mạnh mẽ để HVA thúc đẩy xây dựng một hệ thống blockchain mang tính lịch sử.

Xem thông tin chi tiết về HVA tại: hvaib.com

Xem thông tin chi tiết về dự án IZIchain tai: izichain.io

HVA - Kết nối giá trị, vươn tới tương lai!

 

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica