Hà Tĩnh:

Đề nghị miễn phí qua trạm Cầu Rác cho người dân địa phương

Cập nhật: 19/04/2017 18:22

(Thanh tra) - Tổng Công ty Sông Đà - đơn vị khai thác thu phí đường BOT tại trạm Cầu Rác (Xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên) đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị chấp thuận việc miễn vé dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm Cầu Rác cho phương tiện của người dân địa phương.

Đề nghị miễn phí qua trạm Cầu Rác cho người dân địa phương
Mặc dù không sử dụng đường BOT tránh thành phố nhưng người dân địa phương vẫn phải trả phí đặt tại trạm thu Cầu Rác, huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: HY

Trước đó, khi người dân và chính quyền địa phương yêu cầu giảm giá vé cho các phương tiện giao thông trên địa bàn, Tổng Công ty Sông Đà đã thực hiện giảm 50% giá vé sử dụng đường bộ qua trạm cho các phương tiện có đăng ký tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên.

Tuy nhiên, người dân địa phương cho rằng, việc không sử dụng đường BOT tránh TP vẫn phải è cổ đóng phí là hết sức vô lý.

Anh Hoàng Văn Nuôi, trú tại xóm 1, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên cho biết: "Tôi mua chiếc xe tải để chở hàng hóa, chở nông sản chạy trong xã và một vài địa bàn lân cận, mặc dù không đi đường BOT tránh TP, chỉ chạy vài km từ nhà ra đồng hay chở hàng hóa trong làng vẫn phải đóng phí cho đường BOT mỗi tháng 1.125.000 đồng (đã giảm 50% phí thu)".

“Ở đây nhiều người mua xe ô tô, xe tải về kinh doanh nhưng chi phí sau khi trừ xăng xe, lại phải cõng thêm phí đường BOT vô lý này thì tính ra bị lỗ nên phải bán xe. Chở một chuyến lúa từ ruộng về nhà, chở đất ra đắp mộ ngoài nghĩa trang, chở người nhà đi thắp hương... cũng mất mỗi lượt 35.000 đồng, dân nghèo chúng tôi sao trụ nổi?”, anh Nuôi xót xa.

Ông Lã Thái Hải - Trưởng phòng Tổ chức Công ty TNHH MTV Hạ Tầng Sông Đà - Chi nhánh của Tổng Công ty Sông Đà cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đang tìm giải pháp và đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền để hài hòa giữa quyền và lợi ích của người dân và doanh nghiệp, công ty cũng chia sẻ với bà con địa phương nên ngay sau khi xảy ra sự việc các xe diễu hành phản đối tại trạm thu phí, công ty đã có văn bản gửi ra Tổng Công ty Sông Đà và hiện nay, Tổng Công ty đã gửi văn bản xin miễn phí qua trạm cho người dân địa phương".

Cũng theo ông Hải, trước đó vào ngày 18/1/2017, Tổng Công ty Sông Đà đã báo cáo và đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét đề nghị giảm giá vé cho người dân địa phương. Hiện nay công ty này đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ.

Trong công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 17/4, Tổng Công ty Sông Đà đã đề nghị Bộ chấp thuận và hướng dẫn việc miễn phí vé dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm Cầu Rác cho phương tiện của người dân địa phương.

Hải Yến

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica