Chương trình Đầu tư Chứng khoán phái sinh ảo

Cập nhật: 25/07/2019 17:23

(Thanh tra) - Sáng nay (25/7), tại Hà Nội, Báo Đầu tư và Công ty Chứng khoán VPS đã tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Đầu tư Chứng khoán phái sinh ảo: “Đầu tư ảo – Nhận tiền thật” trên nền tảng Smartphone.

Chương trình Đầu tư Chứng khoán phái sinh ảo
Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư và bà Phạm Thị Thùy - Công ty Chứng khoán VPS đồng chủ trì buổi họp báo. Ảnh: TQ

Đây là một cuộc thi có giải thưởng, cho phép người tham gia sử dụng nền tảng đầu tư ảo được tích hợp trên ứng dụng (App) đầu tư chứng khoán phái sinh chuyên biệt SmartPro do VPS phát triển để tiến hành đầu tư.

Tổng giá trị giải thưởng của chương trình là trên 1,1 tỷ đồng, với tổng cộng 654 giải thưởng. Mức giải thưởng cao nhất là 200 triệu đồng sẽ được trao cho nhà đầu tư có hiệu quả đầu tư cao nhất trong năm. Hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm Ban Tổ chức sẽ tổ chức xếp hạng và trao giải cho nhà đầu tư căn cứ vào: Hiệu quả giao dịch cao nhất; số lượng hợp đồng tương lai giao dịch nhiều nhất; quay số may mắn.

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư chỉ cần tải ứng dụng SmartPro từ Apple Store hoặc Google Play về điện thoại di động của mình, đăng ký theo hướng dẫn. Mỗi nhà đầu tư khi tham gia chương trình giao dịch phái sinh ảo trên nền tảng ứng dụng di động SmartPro sẽ được cấp số vốn đầu tư ban đầu là 100.000.000 đồng vào tài khoản chứng khoán do Ban Tổ chức cuộc thi cung cấp để giao dịch. Vốn đầu tư không có giá trị quy đổi thành tiền.

 Đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí tham dự buổi họp báo. Ảnh: TQ

Người tham gia có thể theo dõi thứ hạng của mình ngay trên ứng dụng SmartPro, trong mục “Giao dịch của tôi”. Thứ hạng sẽ được cập nhật theo ngày, tuần, tháng và quý. Tất cả các dữ liệu này đều hiển thị realtime. Ngoài ra nhà đầu tư cũng có thể theo dõi thứ hạng của các nhà đầu tư khác trên App, hoặc thông tin trên Báo Điện tử tinnhanhchungkhoan.vn.

Phát biểu tại cuộc họp báo khởi động chương trình, ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức cho biết: “Chương trình không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn có nhiều hoạt động bổ trợ như giao lưu chia sẻ kiến thức, kỹ năng đầu tư chứng khoán phái sinh, đào tạo phát triển thêm các nhà đầu tư mới, phổ biến các kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực tài chính chứng khoán... Đây là những mục tiêu mà Ban Tổ chức muốn hướng tới thông qua chương trình này”.

Ông Nguyễn Lâm Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán VPS cho biết, thị trường chứng khoán phái sinh đang có sự phát triển nhanh sau 2 năm đi vào hoạt động, nhưng để thị trường phát triển bền vững và chuyên nghiệp theo định hướng của Chính phủ, thì công tác hướng dẫn kinh nghiệm, đào tạo kỹ năng cho nhà đầu tư là rất cần thiết.

“Thông qua chương trình đầu tư chứng khoán phái sinh ảo, VPS hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ được các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ, trang bị được vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp” - ông Dũng nói.

TQ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica