Chủ tịch Agribank tiếp, làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Tài chính NongHuyp (Hàn Quốc)

Cập nhật: 22/02/2019 09:31

(Thanh tra) - Chiều ngày 21/02/2019, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank - ông Trịnh Ngọc Khánh tiếp và làm việc với ông Kim Gwang Soo - Chủ tịch Tập đoàn Tài chính NongHuyp.

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn tài chính NongHuyp (NHFG) có Phó Tổng Giám đốc phụ trách chiến lược toàn cầu và một số lãnh đạo cấp cao của NHFG. 

Về phía Agribank, có Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành, Thành viên Hội đồng Thành viên Nguyễn Tuyết Dương, các Phó Tổng Giám đốc: Trương Ngọc Anh, Nguyễn Thị Phượng, Phạm Toàn Vượng và lãnh đạo một số Ban chuyên môn tại Trụ sở chính Agribank.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch NHFG cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu và thân tình của Agribank. Agribank và Nonghyup Bank có nhiều điểm tương đồng về mô hình và đối tượng phục vụ nên hai ngân hàng đã có mối quan hệ mật thiết, sâu sắc, hiệu quả. Chủ tịch Agribank đánh giá cao sự hợp tác của NHFG trong những năm qua, Agribank luôn coi NHFG là đối tác chiến lược của Agribank tại thị trường Hàn Quốc. 
 
 
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Agribank và NHFG

Tại buổi làm việc, hai bên cùng nhau trao đổi các vấn đề nhằm xúc tiến các hoạt động hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực ngân hàng và phi ngân hàng như: Đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân; Cổ phần hóa Agribank; Hợp tác đào tạo…

Trong năm 2018, Agribank và Nonghyup Bank đã phối hợp tổ chức nhiều đợt học tập, khảo sát cho cán bộ Trụ sở chính của Agribank tại Nonghyup Bank, đồng thời các đoàn công tác của Nonghuyp Bank cũng đã đến thăm quan, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm tại Agribank. 

Năm 2019 là năm bản lề Agribank chuẩn bị cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Với tiềm lực là định chế tài chính đứng thứ 4 tại Hàn Quốc, hoạt động về ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, gồm 7 tổ chức trực thuộc trong đó có Nonghuypbank được NHFG sở hữu 100% vốn, Chủ tịch NHFG đề xuất hỗ trợ Agribank trong quá trình cổ phần hóa. Cũng trong buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ  toàn diện hơn, sâu sắc hơn, tạo nhiều cơ hội cùng nhau phát triển. 

 
Chủ tịch Agribank trao quà lưu niệm cho Chủ tịch NHFG 

Quan hệ ngoại giao chính thức giữa Việt Nam và Hàn Quốc được thiết lập cách đây 26 năm, có thể nói hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc đã gắn bó từ lâu và có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa. Trong bối cảnh toàn cầu và hội nhập kinh tế quốc tế, hai nước còn có những tiềm năng rất to lớn có thể bổ sung cho nhau trong quá trình hợp tác và phát triển. 

Trong 26 năm qua, quan hệ giữa hai nước đã phát triển với tốc độ nhanh hiếm thấy trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là về chính trị và kinh tế. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và Việt Nam cũng đã trở thành đối tác chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc ở Đông Nam Á. Sự phát triển của thương mại và đầu tư song phương giữa hai nước chính là nền tảng cho các hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đồng thời là cơ sở thuận lợi để phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai ngân hàng. 

 
 
Lãnh đạo cấp cao của NHFG và Agribank chụp hình lưu niệm 

Bước sang năm thứ 31, Agribank luôn được biết đến là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, đứng đầu về tổng tài sản, mạng lưới chi nhánh, số lượng nhân viên, số lượng khách hàng. Cuối năm 2018, Agribank đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra và đạt kết quả nổi bật, tổng tài sản của Agribank đạt trên 56 tỷ USD, tăng 11,3%; dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 43 tỷ USD, tăng 14,6%, lợi nhuận đạt cao nhất từ trước đến nay là 330 triệu USD, đạt 132% kế hoạch; thu dịch vụ tăng 21,1% so với năm 2017; tỷ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank chiếm trên 70% tổng dư nợ, chiếm hơn 50% thị phần tín dụng nông thôn tại Việt Nam, đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định, chỉ số ROE tăng mạnh, đạt 10,6%. Mới đây, Agribank đã được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's đánh giá xếp hạng ở mức Ba3 (bằng với mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam) tương đương với các ngân hàng thương mại lớn  nhất Việt Nam. 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica