Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019

Cập nhật: 20/07/2019 22:22

(Thanh tra) - Với chủ đề “Lào Cai - Điểm đến thành công”, Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 đã diễn ra vào sáng nay (20/7), tại TP Lào Cai.

Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 500 đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: QH

Tại Hội nghị, ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế kết nối hợp tác liên quốc gia, liên vùng, liên tỉnh; quảng bá nhu cầu hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển du lịch và thương mại các ngành hàng cũng như việc tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi, đề xuất với Chính phủ, chính quyền tỉnh trong việc thúc đẩy hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và hợp tác đầu tư phát triển.

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: QH

UBND tỉnh Lào Cai cũng đã giới thiệu nhiều dự án xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh: Thương mại cửa khẩu; phát triển hạ tầng đô thị; các dự án về logistics; các dự án công nghiệp; dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; sản xuất, chế biến dược liệu; phát triển dịch vụ du lịch…

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lào Cai đạt được trong những năm qua. Đồng thời khẳng định, tỉnh Lào Cai có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển thương mại, du lịch. Thông qua Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong rằng có thêm nhiều nhà đầu tư đến hợp tác đầu tư trên mảnh đất đầy tiềm năng này.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, đặc biệt là trong khâu thủ tục hành chính, đất đai… để các nhà đầu tư yên tâm đến hợp tác, mở rộng đầu tư. 

 Các nhà đầu tư ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Lào Cai. Ảnh: QH


Tại Hội nghị, UBND tỉnh Lào Cai đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 11 đối tác, tổng vốn đầu tư khoảng trên 124 nghìn tỷ đồng, tương đương 5,3 tỷ USD. 

Ngoài ra, tỉnh đã trao 8 quyết định chủ trương đầu tư các dự án với tổng vốn đầu tư khoảng trên 22 nghìn tỷ đồng tương đương 1 tỷ USD.

TQ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica