TP Hồ Chí Minh: Đề xuất xây dựng Khu công viên khoa học và công nghệ

Cập nhật: 07/06/2019 08:43

(Thanh tra) - Khu công viên khoa học và công nghệ sẽ là nơi kết nối tri thức giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp công nghệ cao, tạo môi trường thuận lợi để ươm tạo các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu.

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất xây dựng Khu công viên khoa học và công nghệ
TP Hồ Chí Minh đề xuất hình thành Khu công viên khoa học và công nghệ ở phía Đông TP. Ảnh: Internet

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về chủ trương điều chỉnh đồ án quy hoạch chung xây dựng TP Hồ Chí Minh đến năm 2025 theo Quyết định số 24/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để thực hiện công tác phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công viên khoa học và công nghệ (phường Long Phước, quận 9), UBND TP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh chức năng quy hoạch sử dụng đất của đồ án đã được phê duyệt tại Quyết định số 24/QĐ-TTg, từ chức năng quy hoạch đất du lịch, di tích và danh thắng thành đất khu công viên khoa học và công nghệ.

Nội dung này sẽ được cập nhật vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể tại Công văn số 136/TTg-CN ngày 1/2/2019.

Phạm vi giới hạn khu vực quy hoạch gồm: Phía Đông giáp rạch Bà Nghiêm, rạch Ván; phía Tây giáp Sông Tắc; phía Nam giáp sông Tắc, rạch Đỏ và rạch Bà Nghiêm; phía Bắc giáp sông Tắc. Tổng diện tích khu vực quy hoạch là 194,84 ha.

Tính chất của khu vực quy hoạch là nghiên cứu, thực nghiệm, cải tiến và chuyển giao công nghệ, có mối quan hệ mật thiết với Khu công nghệ cao hiện hữu. Đây là khu vực dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao, với mục tiêu áp dụng triển khai các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, việc thành lập Khu công viên khoa học và công nghệ nhằm hoàn chỉnh ý tưởng hình thành Khu đô thị khoa học và công nghệ tại hướng Đông Bắc theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 24/QĐ-TTg.

Trong Khu đô thị khoa học và công nghệ, Khu công nghệ cao sẽ gắn kết với các đại học kề bên về nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến và ứng dụng cho sản xuất, đời sống.

Khu công viên khoa học và công nghệ hình thành sẽ là nơi kết nối tri thức giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp công nghệ cao, tạo môi trường thuận lợi để ươm tạo các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, có sứ mệnh dẫn hướng phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao chủ lực của TP cũng như khu vực.

Thiên Lý

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica