Hà Nội đi đầu về tinh giản biên chế

Cập nhật: 09/08/2016 09:57

(Thanh tra)- Không riêng gì Hà Nội, hầu hết các Thủ đô trên thế giới từ trước đến nay đều diễn ra tình trạng “mỗi con đường đều đổ về Thành Rome”. Nghĩa là, rất nhiều người chọn Thủ đô là nơi lập nghiệp.

Hà Nội đi đầu về tinh giản biên chế
Cách nào để giảm biên chế hiệu quả? Ảnh minh họa: thoibaonganhang.vn

Gần hai năm trước, ngành Thuế Hà Nội tuyển 340 chỉ tiêu nhưng có trên 9.000 người nộp hồ sơ. Không ai ngạc nhiên về điều đó cả!

Hà Nội nằm trong top Thủ đô “to nhất quả đất”. Tuy nhiên, không phải vì to mà bộ máy phình to theo. Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu từng cơ quan, đơn vị phải xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế từ năm 2015 - 2021. Theo lộ trình đến năm 2021 ít nhất phải giảm được 10% biên chế đơn vị.

Hà Nội đã xây dựng cơ bản xong đề án sắp xếp bộ máy của 22 sở, các ban quản lý dự án, các đơn vị sự nghiệp công lập do UBND TP quản lý. Hiện tại, có 10 sở đã sắp xếp lại nhân sự, giảm được 21 phòng. Sắp xếp lại 24 đơn vị sự nghiệp công lập, giảm được 21 trưởng phòng và 63 phó phòng.

Lộ trình tiếp theo sẽ có 12 sở và 70 ban quản lý dự án thuộc TP quản lý sẽ được sắp xếp lại xong trước tháng 10 năm nay, và sẽ giảm được 37 phòng, 18 trưởng phòng, 93 phó phòng, giảm 35 ban quản lý dự án.

Trong hai năm qua, Hà Nội đã tinh giản trên 4.000 người, 959 chi bộ, 2.400 tổ dân phố, hàng trăm cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Thường vụ các quận, huyện, thị xã quản lý không thuộc diện tái cử đã chủ động xin nghỉ. Đó là kết quả được ghi nhận và biểu dương. Hà Nội xứng đáng là đơn vị tiên phong trong cả nước về tinh giản biên chế.

6 tháng đầu năm 2016, trong cả nước có 18 bộ, ngành, 61 tỉnh, thành đã tinh giản được 10.204 người. Nếu tính từ đầu năm 2015 đến nay, cả nước tinh giản được 15.779 người, trong đó 1.356 trường hợp tinh giản không đúng đối tượng, tiêu chuẩn. Do vậy, Bộ Nội vụ đã đề nghị các địa phương giao nhiệm vụ cho sở nội vụ và các vụ tổ chức làm đúng hướng dẫn Nghị định 68 của Chính phủ để đúng đối tượng.

Cả nước có 2,6 triệu công chức, viên chức. Theo kế hoạch mỗi năm tinh giản 1,5%. Một số bộ, ngành, tỉnh, TP đã khởi động làm như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giảm được 310 người, Bộ Tài nguyên và Môi trường 164 người, tỉnh Nghệ An 655 người, tỉnh Thanh Hóa 571 người…

Cái khó của việc tinh giản không riêng ở Thủ đô Hà Nội mà các tỉnh, thành khác cũng gặp tình trạng: Hầu hết các đối tượng “bị” tinh giản ai cũng muốn tiếp tục đi làm để đến khi đủ điều kiện về hưu. Nhiều đối tượng “bị” tinh giản nhưng khi xử lý đối tượng này lại bị “rút dây, động rừng”! Cái khó là vậy.

Để đạt mục tiêu tinh giản, bộ máy quản lý Nhà nước gọn nhẹ và hiệu quả hơn, theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về tổ chức, quản lý nguồn lực lao động thì từ Bộ Nội vụ xuống tận các tổ chức, cơ quan, địa phương phải xác định: Không có vùng cấm trong biên chế. Tinh giản phải công khai, dân chủ đúng quy định. Chi trả chế độ, chính sách cho đối tượng tinh giản phải đảm bảo kịp thời và đầy đủ.

Mục tiêu là vậy, nhưng giải pháp phải kiên quyết và thận trọng để vừa đảm bảo lợi ích của Nhà nước, vừa đảm bảo lợi ích của người lao động. Đặc biệt không để xảy ra tình trạng xáo trộn trong điều hành do tinh giản gây nên. Tinh giản để đảm bảo bộ máy gọn nhẹ, năng xuất cao hơn.

Hiện tại, Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành, đơn vị khác, cứ tinh giản 2 thì tuyển mới 1. Với sự thay thế nguồn lực lao động mới qua cách tuyển chọn minh bạch, khách quan, các đơn vị nói riêng và cả nước nói chung sẽ liên tục có được nguồn lực lượng lao động mới trẻ khỏe, có kiến thức… kịp thời đáp ứng nhu cầu của một xã hội đang hòa nhập ngày càng sâu rộng trên toàn cầu.

Thế Lữ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica