Doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp hơn 40% GDP cho Hà Nội

Cập nhật: 11/05/2018 20:45

(Thanh tra) - Thông tin trên do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội (Hanoisme) cung cấp tại Đại hội Hiệp hội Hanoisme lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 khai mạc chiều 11/5.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp hơn 40% GDP cho Hà Nội
Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hanoisme phát biểu tại Đại hội. Ảnh: NĐ

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hanoisme nhấn mạnh: “Với tinh thần “Kết nối doanh nhân - Phát triển bền vững”, Đại hội Hanoisme là ngày hội đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp là hội viên, là diễn đàn để hội viên bày tỏ tâm tư nguyện vọng chia sẻ cơ hội, xác định trách nhiệm với cộng đồng xã hội, với quyết tâm vượt qua thách thức để phát triển doanh nghiệp, hội nhập quốc tế sâu rộng, góp phần tăng kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô”. 

Cho đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội có tổng số 232 nghìn doanh nghiệp, bình quân 38 người dân Thủ đô/doanh nghiệp, cao gấp 3,7 lần mức bình quân chung của cả nước. Số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm trên 97% số doanh nghiệp trên địa bàn, đã không ngừng phát triển, đổi mới, đóng góp hơn 40% GDP cho TP, tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động. 

Đội ngũ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP đã và đang ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô. Nhiều doanh nhân đã thể hiện rõ phẩm chất, bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam hiện đại, luôn năng động, sáng tạo, chủ động hội nhập, khắc phục các khó khăn vươn lên cạnh tranh trên thị trường, đồng thời họ luôn có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội...

Tại Đại hội, Hanoisme cũng đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội IV nhiệm kỳ 2013 - 2018, đề ra mục tiêu và những giải pháp xây dựng tổ chức Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới để củng cố phát triển và nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động, nâng cao tính chuyên nghiệp, tăng cường uy tín, vị thế xã hội của Hanoisme, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày 11 - 12/5. 

Bên lề Đại hội V, Hanoisme sẽ tổ chức “Diễn đàn Kinh tế Thủ đô” và các hoạt động xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp các tỉnh, thành bạn, với mục đích tạo điều kiện doanh nghiệp tìm kiếm thị trường trong nước. Thông tin về những cơ hội và thách thức khi thực thi hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực và Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). 

Ngoài ra, còn có các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp như phổ biến chính sách và thị trường mới, những điểm cần lưu ý khi xuất khẩu thị trường châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Á...

                                                                                      Nguyễn Điểm
cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica