Các sở, ngành, địa phương khẩn trương giải quyết tránh tình trạng đá bóng đường vòng

Cập nhật: 11/03/2017 18:52

(Thanh tra) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Thanh Sơn trong buổi đối thoại các doanh nghiệp tháng 3 trên địa bàn TP ngày 10/3 tại Trung tâm Hội nghị TP Hải Phòng.

Các sở, ngành, địa phương khẩn trương giải quyết tránh tình trạng đá bóng đường vòng
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Thanh Sơn trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp. Ảnh: KT

Trong đối thoại tháng 3 này có 18 câu hỏi, tập trung vào các vấn đề như: Cơ chế chính sách sử dụng đất, cho thuê đất, chính sách thuế, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh, quy hoạch du lịch sinh thái, việc phân luồng giao thông tại ngã 3 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ…

Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo, thống nhất nội dung giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Sơn yêu cầu: Các sở, ngành, địa phương liên quan đến kiến nghị của các doanh nghiệp cần rà soát lại hồ sơ các công việc đã cam kết giải quyết với lãnh đạoTP. 

Theo thống kê của Văn phòng UBND TP, một số sở, ngành, đơn vị vẫn chưa xử lý dứt điểm vẫn còn để tồn đọng khá nhiều việc.

Sở Tài nguyên - Môi trường phải có báo cáo cụ thể đối với một số vấn đề nóng liên quan đến kiến nghị của các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh khu vực ngoài đê.

Sở Xây dựng rà soát và có hướng dẫn cụ thể đối với các doanh nghiệp có đề nghị được thuê đất bãi bồi khu vực ven sông.

Sở Giao thông Vận tải chủ động, khẩn trương đề xuất phương án tháo gỡ cho các doanh nghiệp gặp rất khó khăn trong việc cấm các phương tiện hoạt động giao thông qua lại, tại nút giao thông khác mức đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ đang thi công cầu vượt.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Sơn nhấn mạnh: Các cấp, ngành của TP phải vào cuộc với tinh thần hết sức khẩn trương, dành nhiều thời gian trong việc giải quyết những kiến nghị của các doanh theo quy định pháp luật. Với tinh thần nhận việc khó về phía chính quyền, tránh tình trạng đá bóng đường vòng, đối thoại theo hình thức, tạo dựng niềm tin đối với doanh nghiệp.

Lãnh đạo Công ty TNHH Khánh Minh cho biết: Công ty tôi có một số vấn đề vướng mắc từ 10 năm, đến nay đã được giải quyết. Qua đối thoại với UBND TP và các sở, ban, ngành, tôi thấy những kiến nghị của các doanh nghiệp đã được TP chỉ đạo các sở, ban, ngành giải quyết rất kịp thời, sát sao, đã đáp ứng được những nguyện vọng của doanh nghiệp. Đây là bước đầu để các doanh nghiệp tin tưởng đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Kim Thành

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica