BSR tôn vinh người lao động tiêu biểu

Cập nhật: 19/05/2017 22:03

(Thanh tra) - Ngày 19/5/2017, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ tôn vinh người lao động BSR tiêu biểu năm 2017 và phát động phong trào thi đua “52 ngày đêm hoàn thành bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất”.

BSR tôn vinh người lao động tiêu biểu
Công ty BSR cũng tôn vinh 20 người lao động BSR tiêu biểu năm 2017 và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần đưa Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 10 triệu giờ công an toàn.
Dự buổi lễ có Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan; Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Trần Quang Dũng; Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang; Tổng Giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cùng 20 cán bộ, công nhân viên BSR tiêu biểu, các cá nhân được khen thưởng khác và hơn 100 cán bộ công đoàn các bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở BSR.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên đã thông báo một số nét chính tình hình hoạt động của Công ty 5 tháng năm 2017 như sau: Doanh thu đạt 35.443 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước đạt 4.256 tỷ đồng; lợi nhuận vượt kế hoạch 1.600 tỉ đồng do tập đoàn PVN giao.

Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn đầu tư của chủ sở hữu (ROE) đạt 8,67 %; Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu (ROA) đạt 4,81 %. Hệ số bảo toàn vốn là 1,091 (>1 thể hiện việc bảo toàn và phát triển vốn). Sản lượng sản xuất luỹ kế của BSR từ khi Nhà máy đi vào hoạt động đến 5 tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 47 triệu tấn với doanh thu gần 40 tỷ USD. Trong đó, luỹ kế số tiền nộp ngân sách nhà nước trên 7 tỷ USD, gấp đôi tổng mức đầu tư (3 tỷ USD). 

Ngày 5/6/2017, BSR sẽ dừng nhà máy, tiến hành bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 với 52 ngày. Lần bảo dưỡng này sẽ gồm 7 gói thầu với khoảng 6.000 công việc, cùng sự tham gia của 4.000 nhân sự và hàng chục nghìn máy móc, thiết bị chuyên dụng. Mọi công việc lên kế hoạch hoàn thành, sẵn sàng cho đại công trình bảo dưỡng và phấn đấu rút ngắn thời gian bảo dưỡng 5-7 ngày, tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước. 

Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê đã phát động phong trào thi đua “52 ngày đêm hoàn thành bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất” với 3 quyết tâm lớn: Tiếp tục đảm bảo giờ công an toàn, đặc biệt giờ công an toàn trong bảo dưỡng tổng thể; Quyết tâm về đích sớm với chất lượng công việc là khởi động lại nhà máy một lần và không có công việc làm lại. Phấn đấu có nhiều quần chúng ưu tú được kết nạp đảng trong đợt bảo dưỡng này. 
Phong trào thi đua cao điểm này mang đậm dấu ấn của cán bộ, đảng viên, người lao động Nhà máy lọc dầu Dung Quất để qua thực tiễn được tôi luyện, sẽ có cơ hội vượt qua thử thách, chinh phục bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người lao động BSR nói riêng và ngành Dầu khí Việt Nam nói chung, đó là bản lĩnh, trí tuệ, đam mê. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan đánh giá BSR là tổ chức Công đoàn tiêu biểu của ngành Dầu khí luôn hướng các phong trào thi đua vào việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm; thi đua chăm lo cho người lao động, lấy người lao động là trọng tâm. Công đoàn Dầu khí luôn khuyến khích sáng tạo, biểu dương nhân rộng mô hình và các cá nhân điển hình. Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan yêu cầu Công đoàn BSR phải là lá cờ đầu trong phong trào công nhân, công đoàn của ngành Dầu khí. 

Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang cho biết: Nếu ví BSR như một ngôi nhà thì ngôi nhà ấy đang có nhiều việc quan trọng, đó là: Sản xuất kinh doanh, IPO, Nâng cấp mở rộng Nhà máy và đặc biệt là bảo dưỡng tổng thể lần 3. Mặc dù đạt được nhiều thành tựu trong sản xuất kinh doanh nhưng chặng đường phía trước của BSR vẫn còn nhiều gian nan, thử thách. “Hôm nay chúng ta dành toàn bộ tâm chí vào tương lai sắp tới để chinh phục ngọn lửa thành công” - Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang nhấn mạnh. 

Nhân dịp này, Công ty BSR cũng tôn vinh 20 người lao động BSR tiêu biểu năm 2017 và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần đưa Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 10 triệu giờ công an toàn. 

Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Trưởng ban ATSKMT-PCCC BSR cho biết thêm về tình hình an ninh, an toàn Nhà máy với 3 con số ấn tượng Con số đầu tiên (số 0) đây là không có sự cố về cháy nổ, không có sự cố môi trường. Con số thứ 2 là 1000: Đây là số ngày Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành không xảy ra tai nạn lao động kể từ ngày 3/6/2017. Con số thứ 3 là 10 triệu: Là số giờ công an toàn mà công ty BSR đạt được cho đến ngày 28/2/2017. Ông cũng nêu mục tiêu của BSR trong thời gian tới và trong năm 2017 là không tai nạn lao động và đạt 15 triệu giờ công an toàn; Không sự cố cháy nổ; Không sự cố gây ô nhiễm môi trường.

Kỹ sư Lê Xuân Hiển, Ban Bảo dưỡng sửa chữa - 1 trong 20 gương mặt BSR tiêu biểu 2017 cũng phát biểu những cam kết và nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên BSR trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3. Đại diện Nhà thầu tham gia bảo dưỡng cũng nêu ra 4 vấn đề cần lưu ý trong quá trình bảo dưỡng, đó là An toàn; Lên kế hoạch; Chất lượng và Khởi động lại nhà máy thành công. 

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn BSR đã phát động cuộc thi viết “BSR trong tôi” nhằm khơi gợi niềm tự hào về người BSR đã cống hiến xây dựng nên Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - nhà máy lọc dầu đầu tiên của nước ta. 

Như Ca

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica