Sở Xây dựng và UBND quận Hoàn Kiếm “phớt lờ” chỉ đạo của lãnh đạo thành phố?

Cập nhật: 15/10/2019 14:55

(Thanh tra)- Báo Thanh tra số 46, phát hành ngày 7/6/2019 có bài: "Các cơ quan chức năng “ngó lơ” hay buông lỏng quản lý?" phản ánh 2 biệt thự tại 68 - 70 phố Thợ Nhuộm (thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Trọng Hiếu, là biệt thự thuộc đối tượng quản lý theo Quy chế quản lý, sử dụng nhà biệt thự cũ được xây dựng từ trước năm 1954) không được tự ý phá dỡ. Trong trường hợp biệt thự bị hư hỏng, phải có thẩm định của cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, báo cáo UBND TP cho phép mới được sửa chữa, nhưng, ông Hiếu tự ý dỡ bỏ mái và một số bức tường, thay đổi công năng thành nhà hàng.

Sở Xây dựng và UBND quận Hoàn Kiếm “phớt lờ” chỉ đạo của lãnh đạo thành phố?
68 - 70 phố Thợ Nhuộm nay đã trở thành nhà hàng. Ảnh: QM

Điều đáng nói là việc tự ý phá dỡ và tự ý tu sửa lại 2 căn biệt thự này diễn ra trong một thời gian rất dài, song các cơ quan chức năng không xử lý?

Liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng đất tại 70 phố Thợ Nhuộm, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy - chung số nhà 70 phố Thợ Nhuộm, đã có đơn thư tố cáo một số người về việc giả mạo chữ ký của bà trong việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất, gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan chức năng đã chuyển đơn về cho UBND quận Hoàn Kiếm và Công an quận Hoàn Kiếm. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm giả con dấu, tài liệu liên của cơ quan, tổ chức” liên quan đến việc bán đất xảy ra tại số nhà 70 Thợ Nhuộm (phường Trần Hưng Đạo). Nhưng đến nay vụ án vẫn chưa được giải quyết.

Ngày 18/7/2019, Báo Thanh tra có Công văn số 355/BTT-PV gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị kiểm tra các nội dung Báo phản ánh.

Ngày 21/8/2019, Văn phòng UBND TP Hà Nội có Văn bản số 7793/VP-ĐT về việc thông tin kết quả xử lý vi phạm trong việc quản lý, sử dụng nhà biệt thự cũ và mua bán, chuyển nhượng đất tại số 70 phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm gửi Sở Xây dựng và UBND quận Hoàn Kiếm.

Văn bản số 7793/VP-ĐT ngày 21/8/2019, của Văn phòng UBND TP Hà Nội. Ảnh: QM

 

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng, Văn phòng UBND TP chuyển Công văn số 355/BTT-PV đến Sở Xây dựng chủ trì cùng UBND quận Hoàn Kiếm rà soát vụ việc và báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo trên; thông tin cho Báo Thanh tra được biết theo quy định”, văn bản nêu.

Thế nhưng, đến nay, Sở Xây dựng, UBND quận Hoàn Kiếm vẫn chưa xử lý các sai phạm và cũng chưa có văn bản thông tin đến cho Báo Thanh tra.

Liên quan đến các sai phạm tại 68 – 70 phố Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Báo Thanh tra đã có nhiều bài viết phản ánh, nhưng các cơ quan chức năng vẫn “ngó lơ”, không xử lý.

Đáng chú ý, trước đó, UBND TP đã có chỉ đạo giải quyết tại các văn bản số 633/VP-ĐT ngày 24/1/2018 và số 9294/VP-ĐT ngày 28/11/2018, nhưng Sở Xây dựng và UBND quận Hoàn Kiếm vẫn không thực hiện?

Phải chăng Sở Xây dựng và UBND quận Hoàn Kiếm đang “phớt lờ” chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố?

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục phản ánh.

Quang Minh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica