Quảng Nam: Cty DaNa Home Land xây dựng không phép 8 căn biệt thự

Cập nhật: 05/04/2019 13:38

(Thanh tra)- Theo phản ánh của công dân và qua làm việc với các cơ quan chức năng, chúng tôi nhận thấy việc Cty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị DaNa Home Land (Cty DaNa Home Land - số 236 đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), là chủ đầu tư đã tổ chức thi công Khu biệt thự Song Lập, Khu đô thị số 6 thuộc Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, không có giấy phép xây dựng (GPXD) và tiếp diễn kéo dài...

Quảng Nam: Cty DaNa Home Land xây dựng không phép 8 căn biệt thự
Cty DaNa Home Land xây dựng biệt thự không có giấy phép

Theo biên bản làm việc ngày 27/2/2019, giữa Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thị xã Điện Bàn với đại diện Cty DaNa Home Land là ông Lương Thanh Bình, Giám đốc điều hành dự án (DA), cho thấy, kiểm tra thực tế tại hiện trường Khu biệt thự Song Lập (B3-1), Cty đang tổ chức thi công các hạng mục công trình phần móng 8 căn biệt thự, với tổng diện tích xây dựng là 1.200m2, nhưng không xuất trình được GPXD và các thủ tục pháp lý theo quy định.

Đội Kiểm tra quy tắc đô thị yêu cầu Cty dừng ngay việc thi công các hạng mục xây dựng không phép. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản, đại diện Cty cam kết bổ sung hồ sơ pháp lý, GPXD theo đúng quy định.

Đến ngày 11/3, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị phát hiện Cty vẫn tiếp tục thi công công trình không phép. Sau đó Đội đã có Thông báo số 01/TB-KTQTĐT yêu cầu dừng thi công. Tuy vậy, việc thi công xây dựng tại đây vẫn tiếp diễn nên ngày 25/3, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị Điện Bàn phối hợp với UBND phường Điện Ngọc lập Biên bản vi phạm hành chính; ban hành Báo cáo số 20/BC-KTQTĐT, đề nghị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty DaNa Home Land. Hiện trạng bao gồm đã đổ xong sàn bê tông cốt thép tầng 1 của 8 căn biệt thự và đang xây dựng tường bao che tầng 1 của biệt thự.

Song, cho đến nay đã 10 ngày trôi qua, nhưng UBND thị xã vẫn chưa ra quyết định xử phạt hành chính Cty DaNa Home Land. Mặt khác, theo phản ánh của người dân, công trình xây dựng không phép này vẫn tiếp tục được thi công.

Được biết, DA Khu đô thị số 6 Điện Nam - Điện Ngọc trước đây là của Cty TNHH Chí Thành làm chủ đầu tư, sau đó chuyển nhượng một phần cho Cty DaNa Home Land. Ngày 15/1/2019, UBND tỉnh Quảng Nam có Văn bản số 313/UBND-KTN thống nhất cho chuyển giao gần 28ha đất do Cty TNHH Chí Thành phải thực hiện nghĩa vụ mua bán nợ để Cty DaNa Home Land tiếp tục thực hiện đầu tư, theo đề nghị của Cty TNHH Chí Thành.

Liên quan đế những sai phạm trong xây dựng nêu trên, ngày 21/3, Cty DaNa Home Land có Báo cáo số 28/BC, cho rằng từ năm 2013 đến nay, DA Khu đô thị số 6 vẫn thi công theo hồ sơ đã được phê duyệt và chưa có thay đổi về quy hoạch. Hiện nay, Cty đang thi công hạ tầng kỹ thuật các phạm vi còn lại theo quy hoạch đã được duyệt, thi công công trình xây dựng tạm phục vụ thi công công trình xây dựng chính, nên được miễn GPXD.

 

Dù yêu cầu dừng nhưng Cty vẫn tiếp tục thi công xây dựng công trình

 

Hiện tại, Cty đang trình UBND tỉnh Quảng Nam xin điều chỉnh một phần DA và UBND thị xã Điện Bàn đã có Công văn số 71 ngày 18/3/2019, báo cáo về việc xin điều chỉnh quy hoạch tại DA trên. Sau khi có kết quả xử lý, Cty cam kết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai thi công xây dựng tại các phạm vi thay đổi điều chỉnh quy hoạch, theo quy định của Luật Xây dựng 2014.

Ông Nguyễn Đình Chấn, Đội trưởng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị Điện Bàn khẳng định, Cty DaNa Home Land đã vi phạm các quy định trong quản lý đầu tư xây dựng. Ngoài ra, lãnh đạo Cty còn bất hợp tác với cơ quan có trách nhiệm xử lý sai phạm liên quan.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục theo dõi và phản ánh vụ việc này.

Nhóm PV

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica