Quận Cầu Giấy (Hà Nội):

Cưỡng chế các công trình vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn

Cập nhật: 17/05/2018 12:06

(Thanh tra) - Sáng nay (17/5), UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự đô thị tại dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ thuộc địa bàn phường Quan Hoa.

Cưỡng chế các công trình vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn
Đại diện Phòng Văn hóa quận đã đọc các quyết định cưỡng chế. Ảnh: TQ

Đúng 08h00, đại diện Phòng Văn hóa quận đã đọc các quyết định cưỡng chế, sau đó các lực lượng tham gia buổi cưỡng chế đã cho máy phá dỡ các công trình vi phạm. 

Đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Cầu Giấy cho biết, việc thực hiện cưỡng chế phá dỡ sẽ diễn ra trong nhiều ngày vì số lượng công trình vi phạm nhiều, khoảng 47 công trình.

 Các công trình vi phạm tại dự án cống hóa mương Nguyễn Khánh Toàn. Ảnh: TQ

Trước đó, các cơ quan chức năng đã gửi thông báo đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh liên quan trên đoạn đường bị cưỡng chế sớm di chuyển trả lại mặt bằng. Các trường hợp không chấp hành, quận tổ chức cưỡng chế xử lý.

 Lực lượng và phương tiện cưỡng chế. Ảnh: TQ

Ngày 15/5, Công ty Điện lực Cầu Giấy tiến hành kiểm tra cắt điện tại khu vực cưỡng chế.

 Đúng 08h00, lực lượng cưỡng chế tiến hành phá dỡ các công trình vi phạm. Ảnh: TQ

Sau khi cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lắp đặt hàng rào tôn cao 5m để đảm bảo không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm.

 Sau một thời gian ngắn, khu chợ đã được san phẳng. Ảnh: TQ

Địa điểm trên nằm trong dự án cống hóa mương vốn được UBND TP Hà Nội giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư, xây lắp, Thương mại và Dịch vụ. Quy mô đầu tư khoảng 185 ôtô và 500 xe máy và các dịch vụ phụ trợ từ năm 2007. Tuy nhiên, thay vì làm bãi gửi xe và công trình phụ trợ, 14.000 m2 đất công đã bị "xẻ thịt" làm nhà hàng, quán ăn.

 Việc cưỡng chế diễn ra khá khẩn trương. Ảnh: TQ

Liên quan đến các sai phạm tại dự án này, cuối tháng 12/2017, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo xử lý đối với đất sử dụng sai mục đích, các công trình xây dựng không phép, đồng thời giải quyết các vấn đề phát sinh, liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

 Nhiều hạng mục đã được phá dỡ. Ảnh: TQ

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND Hà Nội phải báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện trước ngày 1/4/2018.

 Các công trình vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn. Ảnh: TQ

Nhiều cửa hàng "cửa đóng, then cài" vào sáng nay. Ảnh: TQ

Theo quan sát của PV, nhiều cửa hàng thuộc diện giải tỏa trên tuyến phố này sáng nay “cửa đóng, then cài”, số còn lại vẫn hoạt động bình thường. 

Trần Quý

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica