Bắc Giang: Đề nghị chấm dứt hợp đồng nhà thầu chậm tiến độ

Cập nhật: 07/01/2020 21:50

(Thanh tra)- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang đã gửi văn bản xin ý kiến từ phía UBND tỉnh Bắc Giang về việc cho phép chấm dứt hợp đồng thi công xây lắp công trình tuyến nhánh 3 thuộc dự án đường vành đai IV (Hà Nội) địa phận tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang: Đề nghị chấm dứt hợp đồng nhà thầu chậm tiến độ
Tỉnh nhiều lần đốc thúc tiến độ của dự án. Ảnh: Internet

Tiếp nhận báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bắc Giang, ông Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét nội dung đề xuất của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh, tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh các nội dung liên quan trước ngày 6/1/2020.

Theo quyết định phê duyệt lựa chọn nhà thầu thì đơn vị thi công xây lắp công trình tuyến nhánh 3 thuộc dự án vành đai IV, Hà Nội địa phận tỉnh Bắc Giang là Công ty Cổ phần Hoàng An.

Căn cứ theo Hợp đồng số 12/2018/HĐXL-G12.VĐ4 ngày 16/7/2018, thời gian thực hiện hợp đồng là 16 tháng (kể từ ngày 6/8/2018 đến ngày 6/12/2019). 

Tuy nhiên, đến hết thời gian thực hiện hợp đồng, nhà thầu mới triển khai thi công đạt khoảng 28% giá trị hợp đồng và đã được UBND tỉnh gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng đến 31/3/2020.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi được gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng, nhà thầu không tiến hành triển khai thi công theo tiến độ được chấp thuận và đã dừng thi công tất cả các hạng mục còn lại của gói thầu từ ngày 20/11/2019 đến nay (35 ngày liên tục) mà không có lý do chính đáng, không được sự chấp thuận của chủ đầu tư.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh tra, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang đã nhiều lần làm việc yêu cầu nhà thầu tiếp tục thực hiện thi công gói thầu.

Như vậy, Công ty Cổ phần Hoàng An đã vi phạm quy định của hợp đồng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ, hiệu quả gói thầu và tiến độ chung của dự án.

Trước tình hình nêu trên, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang đã gửi văn bản báo cáo tới UBND tỉnh Bắc Giang về việc vi phạm hợp đồng đối với nhà thầu.

Hoàng Long

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica