TP Hồ Chí Minh: Tự ý san lấp đất của dân ngoài quy hoạch để cho thuê

TP Hồ Chí Minh: Tự ý san lấp đất của dân ngoài quy hoạch để cho thuê

Cập nhật: 17:28 - 14/08/2018
(Thanh tra)- Ông Trịnh Anh Tuấn, hiện đang sống tại phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh, từ năm 2004 đến nay liên tục khiếu nại về việc Công ty Quản lý và phát triển nhà (Cty nhà) quận 2, lợi dụng dự án Khu công nghiệp Cát Lái cụm II, giai đoạn II, tại phường Thạnh Mỹ Lợi, đã tự ý san lấp 2.000m2 đất nông nghiệp của gia đình ông để cho Cty khác thuê. Mặc dù khu đất của gia đình ông không nằm trong quy hoạch khu công nghiệp.
Bị khởi tố vẫn ngang nhiên bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc

Bị khởi tố vẫn ngang nhiên bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc

Cập nhật: 18:01 - 10/08/2018
(Thanh tra)- Nông trường Hà Trung (cũ), nay đổi tên thành Công ty TNHH Nông Công nghiệp Hà Trung (gọi tắt là Cty Hà Trung), đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trong những năm qua, công ty này đã bị người dân “tố”, “phanh phui” nhiều sai phạm nghiêm trọng, trong đó có việc Tổng Giám đốc bị khởi tố nhưng vẫn ngang nhiên ký quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc, gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Ông Tân chưa đồng ý mức kỷ luật mới

Ông Tân chưa đồng ý mức kỷ luật mới

Cập nhật: 16:00 - 10/08/2018
(Thanh tra)- Báo Thanh tra ngày 20/4 và 15/6/2018, có bài phản ánh về việc Huyện ủy Đức Phổ ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Thanh Tân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tiếp đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) Quảng Ngãi thành lập Tổ kiểm tra, xác minh và ra quyết định hạ mức kỷ luật của ông Tân từ cảnh cáo xuống khiển trách. Tuy nhiên, ông Tân vẫn chưa đồng tình vì sự thật hoàn toàn không phải như vậy!
Sở Kế hoạch và Đầu tư bị “tố” làm khó doanh nghiệp

Sở Kế hoạch và Đầu tư bị “tố” làm khó doanh nghiệp

Cập nhật: 13:06 - 10/08/2018
(Thanh tra) - Trong tháng 7/2018, nhiều hội nghị, hội thảo về việc tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đã được tổ chức tại Hà Tĩnh. Cùng thời điểm này, một doanh nghiệp ở huyện Nghi Xuân phải cầu cứu nhiều cơ quan, ban, ngành vì hồ sơ xin chấp thuận đầu tư dự án gần 5 năm không được giải quyết một cách thỏa đáng.
Cty Văn Hoa san lấp trái phép hơn 16.000 m2 bờ biển

Cty Văn Hoa san lấp trái phép hơn 16.000 m2 bờ biển

Cập nhật: 17:55 - 07/08/2018
(Thanh tra) - Sau khi Báo Thanh tra có loạt bài phản ánh về nhiều sai phạm của Cty Văn Hoa, đặc biệt là bài “Cty Văn Hoa ngang nhiên san lấp biển trái phép”, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cùng UBND huyện Tĩnh Gia đã nhanh chóng vào cuộc. Kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng khẳng định, Cty Văn Hoa đã san lấp trái phép tới hơn 16.000 m2 bờ biển.
“Cát tặc” hoành hành trên nhiều sông, suối

“Cát tặc” hoành hành trên nhiều sông, suối

Cập nhật: 20:37 - 06/08/2018
(Thanh tra) - Trong thời gian dài, hàng chục điểm khai thác cát trái phép diễn ra ngang nhiên tại sông Krông K'mar, suối Khuê Ngọc Điền... Sự lộng hành trước mặt các cơ quan chức năng của nhóm đầu nậu “cát tặc” đã khiến người dân lo sợ...
Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc đào tạo trái phép 2.179 học sinh

Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc đào tạo trái phép 2.179 học sinh

Cập nhật: 18:11 - 06/08/2018
(Thanh tra) - Chịu sự quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thế nhưng suốt nhiều năm Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc đào tạo 2.179 học sinh tại 14 địa điểm ngoài nhà trường trái quy định pháp luật do không được cấp phép. Có sự “ưu ái” đặc biệt không khi chưa cá nhân nào bị xử lý về sai phạm nghiêm trọng này theo quy định?
Sự thật phía sau kiến nghị của cử tri tại tỉnh Quảng Bình

Sự thật phía sau kiến nghị của cử tri tại tỉnh Quảng Bình

Cập nhật: 17:55 - 06/08/2018
(Thanh tra)- Tại kỳ họp thứ 5 HDND của tỉnh Quảng Bình Khóa XVII, cử tri kiến nghị cho rằng chủ dự án đã đền bù cho nhà ông Trần Xem khi thực hiện Dự án kè Kênh Kịa tại thị xã Ba Đồn nhưng gia đình ông Xem vẫn không di dời mà tiếp tục lấn chiếm; việc xây dựng 10 bậc thang cho người đi bộ.... Tuy nhiên, khi đến xác minh tại các ban, ngành thì kết quả hoàn toàn ngược lại.
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì kiểm tra phản ánh

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì kiểm tra phản ánh

Cập nhật: 17:08 - 04/08/2018
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có ý kiến chỉ đạo giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, trả lời nội dung Báo Thanh tra phản ánh liên quan đến loạt bài “Phải nhanh chóng xử lý trách nhiệm người đứng đầu liên quan đến sai phạm”.
Bao giờ mới thông xe toàn tuyến?

Bao giờ mới thông xe toàn tuyến?

Cập nhật: 18:47 - 01/08/2018
(Thanh tra) - Hết 30/6, rồi đến cuối tháng 7/2018, là thời hạn lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ấn định thông xe kỹ thuật đoạn cao tốc Tam Kỳ - Quảng Ngãi (giai đoạn 2) để thông toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, nhưng do vướng về đền bù giải tỏa, giải phóng mặt bằng để thi công nên đến nay vẫn chưa hoàn thành kịp tiến độ.
trong tổng số: 138 trang

Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica