Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng khóa XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020:

Xem xét việc kỷ luật Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Bá Cảnh

Cập nhật: 13/04/2019 11:05

(Thanh tra) - Ngày 12/4, Thành ủy Đà Nẵng tiến hành Hội nghị lần thứ 16 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I và bàn các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm Quý II. Tiến hành thảo luận 4 chuyên đề quan trọng tập trung vào các giải pháp quyết liệt nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2019. Đồng thời, xem xét việc kỷ luật Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Bá Cảnh.

Xem xét việc kỷ luật Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Bá Cảnh
Quang cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu năm, Thành ủy Đà Nẵng  đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt thực hiện những nhiệm vụ KT-XH và xây dựng Đảng, trong đó, tuyên truyền và cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết 43-NQ/TW và tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm Thu hút đầu tư”. 

Thành lập Tổ công tác tham mưu giúp Thành ủy triển khai Nghị quyết, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án về một số cơ chế, chính sách đặc thù cụ thể phát triển Đà Nẵng; nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 43/NQ-TW...

Trong Quý I, TP đã thu hút 1.823,6 tỷ đồng tổng vốn đầu tư trong nước. cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài 31 dự án (DA), tổng vốn đầu tư 353,3 triệu USD, 5 DA tăng vốn với 114,2 triệu USD. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 7.454 tỷ đồng, tăng 6,3%...

Tình hình thu hút đầu tư khởi sắc với nhiều DA chất lượng, khởi công, khánh thành nhiêu DA quy mô lớn; chủ động triển khai nhiệm vụ  điều chỉnh quy hoạch chung của TP. 

Công tác chăm lo Tết Nguyên đán thực hiện tốt; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định. 

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, kịp thời định hướng dư luận, chỉ đạo xử lý các vụ việc nổi cộm mà dư luận đang quan tâm.

Tuy vậy, theo Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, còn những vấn đề bất cập, tồn tại đang đặt ra cần phải thảo luận để tháo gỡ khắc phục trong thời gian tới. Đó là câu hỏi: Vì sao một số chỉ tiêu phát triển KT-XH còn đạt thấp? Vì sao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tiếp tục tụt hạng (thứ 5)? Những nguy cơ tiềm ẩn trong việc quản lý đất đai, tình hình kinh doanh bất động sản; vấn nạn về tai nạn giao thông thời gian gần đây đang gây bức xúc lớn trong dư luận…

Về những nhiệm vụ trọng tâm Quý II, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, đây là một giai đoạn tuy không có tính chất quyết định nhưng là một giai đoạn với nhiều nhiệm vụ nặng nề với yêu cầu rất lớn để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu cả năm 2019. 

Bí thư Thành ủy đã đưa ra 15 đầu công việc thuộc 3 nhóm vấn đề lớn...

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu xem xét đánh giá lại một cách thực chất, nghiêm túc và khách quan các chỉ số về năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số quản trị hành chính công (PAPI). Mặc dù Đà Nẵng vẫn ở top đầu bảng xếp hạng nhưng cần nhìn nhận rõ một số chỉ số thành phần PCI vừa qua bị thấp điểm, tụt hạng chính là các chỉ số cực kỳ quan trọng, thể hiện sự quan tâm, chất lượng hiệu quả làm việc của chính quyền. “Điều quan trọng là phải phấn đấu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố chứ không phải cải thiện vị trí xếp hạng đứng đầu PCI” - Bí thư Trương Quang Nghĩa nêu rõ.

Chiều cùng ngày, Thành ủy Đà Nẵng đã họp phiên nội bộ và tiến hành bỏ phiếu xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó Trưởng Ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy. 

Ông Cảnh được cho là vi phạm Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Hình thức kỷ luật được Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đưa ra để bỏ phiếu là cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Cảnh. Kết quả bỏ phiếu có 35/43 phiếu hợp lệ tán thành việc cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Cảnh.

Đây là bước nằm trong quy trình xem xét kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh. Việc bỏ phiếu này chưa phải là kết quả cuối cùng vì còn nhiều quy trình khác.

Ông Nguyễn Bá Cảnh năm nay 36 tuổi, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

N.P
 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica