Thường trực Ban Bí thư: Ủy viên dự khuyết phải rèn luyện kiến thức, kỹ năng lãnh đạo

Cập nhật: 14/03/2018 16:18

(Thanh tra) - Ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng cần củng cố, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng, xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, rèn luyện đạo đức cách mạng, tác phong công tác, kiến thức, kỹ năng lãnh đạo…

Thường trực Ban Bí thư: Ủy viên dự khuyết phải rèn luyện kiến thức, kỹ năng lãnh đạo
Ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Sáng 14/3, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh diễn ra lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức dành cho 20 Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa 12.

Phát biểu tại đây, theo ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho hay, đây là lần đầu tiên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh được Bộ Chính trị giao tổ chức lớp bồi dưỡng cho các Ủy viên dự quyết Trung ương Đảng.

Các học viên được Trung ương lựa chọn học lớp này là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương, nguồn cán bộ kế cận quan trọng của Đảng.

“Cùng với việc trải nghiệm qua thực tiễn công tác ở các địa phương đơn vị, các đồng chí còn phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, trang bị cập nhật những kiến thức mới về lý luận, củng cố, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng, xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, rèn luyện đạo đức cách mạng, tác phong công tác, kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý xử lý tình huống để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Theo ông Trần Quốc Vượng, các Ủy viên dự khuyết cần coi đây là cơ hội quý để dành tất cả thời gian, công sức cho việc nghiên cứu, học tập.

“Phát huy cao độ nhất tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy chế của lớp học, các quy định của học viện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu của lớp học mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã giao phó”, Thường trực Ban Bí thư mong muốn, lớp học thực sự là diễn đàn để các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về công tác chuyên môn của những người giữ trọng trách là cán bộ chủ chốt của cơ quan Trung ương và các tỉnh, TP.

Ông cũng bày tỏ, hy vọng khi hoàn thành khóa học, các Ủy viên dự khuyết sẽ tích lũy được các kiến thức, kỹ năng, có thêm bản lĩnh, điều kiện để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình.

Tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư cũng nhấn mạnh vai trò của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khi tổ chức lớp học này, đây là cơ hội Học viện khẳng định vị trí mới với nhiệm vụ ngày càng quan trọng hơn trước Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Thay mặt các học viên, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Ngô Đông Hải nhấn mạnh, đây là dịp đặc biệt để các Ủy viên dự khuyết được nghe truyền đạt kinh nghiệm, cơ hội để trao đổi công tác, nghiên cứu chuyên sâu những vấn đề lý luận về đường lối, quan điểm chủ trương của Đảng về khoa học quản lý Nhà nước, quản lý xã hội, kiến thức về an ninh quốc phòng...

“Chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực học tập với thái độ nghiêm túc nhất, tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao nhất”, ông Ngô Đông Hải nói.

Thảo Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica