Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh chia sẻ việc thiếu nhân sự lãnh đạo

Cập nhật: 06/03/2019 21:06

(Thanh tra) - “Chưa bao giờ TP rơi vào tình trạng thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay”, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến cho biết.

Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh chia sẻ việc thiếu nhân sự lãnh đạo
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến

Bên hành lang phiên giải trình về tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông đường bộ, đường sắt ngày 6/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ với báo chí về những khó khăn của TP trong công tác cán bộ hiện nay.

“Đây là giai đoạn khó khăn nhất của TP về công tác cán bộ, với những lý do hết sức khách quan”, ông Tuyến cho hay, dù khó khăn nhưng TP Hồ Chí Minh vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Theo ông Tuyến, TP đã phải điều tiết lại công việc để đảm bảo điều hành không bị ngưng trệ.

“Hiện tôi vẫn kiêm thêm một số việc của chị Thu (Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu vừa qua đời - PV), hay lĩnh vực của anh Huỳnh Cách Mạng”, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nói.

Cũng theo ông Tuyến, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong với trách nhiệm điều hành chung, phụ trách về công tác cán bộ hiện cũng phải kiêm thêm mảng thương mại, dịch vụ, tài chính- ngân hàng...

Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, dù kiêm thêm công việc nhưng không có áp lực.

"Trong lúc khó khăn này thì tập thể Ủy ban càng cần đoàn kết hơn, cùng chia sẻ công việc. Khi Chủ tịch TP phân công thì không có ai nề hà, ý kiến gì hết, không đùn đẩy trách nhiệm. Ai cũng đều thấy trách nhiệm càng phải cố gắng làm tốt hơn để công việc không bị ngưng trệ", ông Tuyến cho hay.

Phó Chủ tịch UBND TP này nói tiếp, “như chị Thu mất đi rồi thì không để những việc chị ấy đang làm không hoàn thành hay anh Huỳnh Cách Mạng đang bệnh mà công việc không ai choàng gánh để ùn tắc thì không được. Tức là mình phải làm sao để người đã mất yên lòng, còn người đang dưỡng bệnh không hụt hẫng, lo lắng”.

Hiện TP đã làm quy trình nhân sự một phó chủ tịch, thời gian tới sẽ tiếp tục làm quy trình thêm hai nhân sự nữa.

“Càng lúc khó khăn này, Ủy ban càng đoàn kết, càng nhận trách nhiệm để hoàn thành công việc trước Thành ủy, Chính phủ, không để công việc ùn tắc”, ông Tuyến nói thêm và chia sẻ, chưa bao giờ TP rơi vào tình trạng thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay.

Không cấm xe máy

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng khẳng định, chủ trương của TP là không cấm xe gắn máy vì đây là phương tiện để người dân đi lại, làm ăn…. Song cần hạn chế vì xe máy quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến giao thông.

Chính vì vậy, TP đang tập trung đầu tư tuyến metro, buýt nhanh… để người dân có thêm cơ hội chọn lựa những phương tiện giao thông công cộng.

“Khi nào người dân cảm thấy việc chọn lựa giao thông công cộng thuận lợi thì chính quyền mới hạn chế xe gắn máy chứ không có chuyện cấm”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Ông Tuyến cho biết, hiện TP đã có Đề án Tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp với kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông. Mục tiêu đến năm 2020, lượng khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng ít nhất là 15%, trong khi hiện nay tỉ lệ này chỉ có khoảng 9,7%...

Để người dân chọn đi xe buýt, điện ngầm… theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, phải đảm bảo tiêu chuẩn như các nước là từ nhà ra đường thì đi bộ bao nhiêu phút hay mấy trăm mét thì có một trạm dừng đỗ của các phương tiện giao thông công cộng…

Thảo Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica