Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Kiên Giang

Cập nhật: 28/02/2019 19:40

(Thanh tra) - Chiều 28/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Kiên Giang
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng U Minh Thượng. Ảnh: TN

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Năm 2018, Kiên Giang đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra; tốc độ tăng trưởng duy trì phát triển khá cao, đạt 7,51%, tổng sản phẩm toàn xã hội, đạt trên 62 ngàn tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 2.000 USD.

Toàn tỉnh hiện có 51 xã đạt tiêu chí nông thôn mới và 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, có 16/24 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết Đại hội và nhiều chỉ tiêu có khả năng hoàn thành sớm so với dự kiến. Đây chính là tiền để quan trọng để Kiên Giang đặt mục tiêu đề ra cho cả nhiệm kỳ tiếp theo...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà Đảng bộ, quân và dân tỉnh Kiên Giang đã đạt được trong những năm qua, nhất là tỷ lệ giảm nghèo nhanh.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới, Kiên Giang sẽ quan tâm nhiều hơn đến công tác xúc tiến đầu tư cũng như kêu gọi doanh nghiệp ở nước ngoài, trong và ngoài tỉnh đầu tư tại Kiên Giang.

Đặc biệt, cần quan tâm công tác bảo vệ rừng và môi trường ở huyện đảo Phú Quốc; công tác giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số, thu hẹp dần khoảng cách phát triển giữa nông thôn và đô thị.

Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn, trong xây dựng nông thôn mới, Kiên Giang không chỉ dừng lại đạt chuẩn nông thôn mới, mà tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, cũng như xây dựng thành phố thông minh hiện đại.

“Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới chúng ta cũng không dừng lại ở đó, mà đối với những nơi, những xã đã đạt, chúng ta cũng mạnh dạn chọn một số địa bàn có điều kiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, tức là nông thôn mới chất lượng cao”, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng U Minh Thượng.

Đoàn đã tặng 4 phần quà cho 4 huyện vùng U Minh Thượng; tặng 50 suất quà, 22 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cựu chiến binh, hộ nghèo và 200 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng U Minh Thượng...

Tuấn Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica