TP HCM:

Lãnh đạo TP thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách

Cập nhật: 21/07/2017 16:05

(Thanh tra) – Sáng 21/7/2017, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh và Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đoàn Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách, người có công trên địa bàn TP.

Lãnh đạo TP thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách
Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khâm. Ảnh: CTCN

Tại quận 9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm làm Trưởng đoàn đã đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách. 

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Vị, sinh năm 1925, ngụ tại số nhà 38/16 tổ 7, Khu phố 3, phường Phước Long B và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khâm, sinh năm 1920, ngụ số nhà 113 đường 7, khu phố 3, phường Phước Bình, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống các Mẹ và ghi nhận sự đóng góp to lớn của các Mẹ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. 

Cùng ngày, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm thăm các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh Ngô Đức Kế, sinh năm 1920, ngụ 2/3 tổ 7, Khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú A; thương binh Cao Ngọc Tảo, sinh năm 1956, ngụ số 105 đường số 1, Khu phố 2, phường Phước Bình và thương binh Nguyễn Văn Đực, sinh năm 1947, ngụ số 29 tổ 8, Khu phố 5, phường Phước Long B. 

Tại đây, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các thương binh; cũng như ghi nhận những đóng góp, sự hy sinh xương máu của các thương binh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Đồng thời, mong các thương binh tiếp tục phát huy truyền thống của anh Bộ đội cụ Hồ trong việc đóng góp ý kiến xây dựng địa phương ổn định về tình hình an ninh trật tự xã hội và phát triển kinh tế. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sáng. Ảnh: CTCN

Tại quận 10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang đã dẫn đầu đoàn cán bộ TP đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sáng, sinh năm 1937, ngụ phường 11. Đồng chí Tất Thành Cang đã ân cần thăm hỏi và chúc Mẹ luôn vui, khỏe; sống trường thọ cùng con cháu. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang cũng đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng: Nguyễn Thị Tường, sinh năm 1927, ngụ phường 12; Huỳnh Thị Phước, sinh năm 1931, ngụ phường 15 và Nguyễn Thị Cúc, sinh năm 1945, ngụ phường 8.

Thăm hỏi sức khỏe, tình hình cuộc sống của các mẹ... đồng chí Tất Thành Cang đã bày tỏ lòng tri ân trước những đóng góp, hy sinh to lớn của các Mẹ và chúc các Mẹ luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến thăm mẹ Nguyễn Minh Phương, sinh năm 1947, ngụ phường 12 là thương binh 31% đã từng hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Đồng chí Tất Thành Cang chúc bà và gia đình nhiều sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư thăm hỏi Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị An. Ảnh: CTCN

Trên địa bàn Quận 3, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo TP HCM Thân Thị Thư làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách. 

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị An, ngụ tại phường 4, đồng chí Thân Thị Thư đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình cuộc sống của mẹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến hy sinh to lớn của Mẹ dành cho đất nước. Đồng chí chúc Mẹ An luôn sống vui khỏe và tiếp tục làm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo... 

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm Thương binh hạng 1/4 Trần Hữu Phúc, ngụ phường 11; Thương binh hạng 1/4 Phạm Sơn ngụ phường 3 và Thương binh hạng 1/4 Trần Văn Trung, ngụ phường 3. Thay mặt lãnh đạo TP, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư đã cảm ơn và gửi lời tri ân về những cống hiến cho Tổ quốc của các đồng chí thương binh. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM chúc các đồng chí thương binh luôn mạnh khỏe và tiếp tục vượt qua những khó khăn thách thức, phát huy phẩm chất cao đẹp của người lính để tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước... 

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thời. Ảnh: CTCN

Trên địa bàn Quận 6, Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Nguyễn Thị Thu làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thời, sinh năm 1926 tại phường 10. Thay mặt lãnh đạo TP, bà Nguyễn Thị Thu đã ân cần thăm hỏi, động viên Mẹ Nguyễn Thị Thời, chúc Mẹ mạnh khỏe, sống vui, sống khỏe, trường thọ, luôn là điểm tựa cho con cháu noi theo. 

Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm và động viên Anh hùng Lực lượng vũ trang Võ Hoàng Lê, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, cha liệt sĩ, sinh năm 1933 tại phường 10 và bà Nguyễn Thị Chánh, vợ liệt sĩ, cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, phường 12.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống các gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục gương mẫu chấp hành các Nghị quyết của Đảng, chấp hành pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo.

Đoàn cũng đến thăm và tặng quà gia đình Nguyễn Thị Kim Anh, con liệt sĩ, sinh năm 1946 tại phường 13 và ông Trần Duy Nguyên, thương binh 91% đặc biệt nặng, sinh năm 1959, tại phường 3. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến gia đình liệt sĩ, thương binh, mong các gia đình giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cháu trưởng thành…

Chu Tuấn -  Cảnh Nhật

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica