Hai Bí thư trẻ nhất ở tuổi 40 trúng cử Ủy viên Trung ương

Cập nhật: 26/01/2016 18:27

(Thanh tra) - Trong số 180 Ủy viên Trung ương chính thức khóa XII vừa được công bố chiều ngày 26/1, có hai tân Ủy viên Trung ương là Ủy viên Trung ương dự khuyết khóa XI cùng sinh năm 1976 là ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

Hai Bí thư trẻ nhất ở tuổi 40 trúng cử Ủy viên Trung ương
Ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang và ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Đây cũng là hai Bí thư trẻ nhất trong số 61 bí thư các tỉnh, thành nhiệm kỳ 2015 - 2020 được bầu ở Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh diễn ra trong năm 2015 để chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Hai tân Ủy viên Trung ương khóa XII cùng được bầu làm Bí thư ở tuổi 39. Ngoài ra, cả hai tân Ủy viên khóa XII này đều là con trai cả trong những gia đình có truyền thống hoạt động chính trị.

Ông Nguyễn Thanh Nghị là con trai cả của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Còn ông Nguyễn Xuân Anh là con trai cả của nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Nguyễn Văn Chi.

Ngoài ra, cùng sinh năm 1976 có ông Nguyễn Hải Ninh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ông Ninh nguyên là Vụ trưởng, Thư ký Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, từng công tác tại Ban Nội chính Trung ương, Ban Thư ký Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương, Văn phòng Trung ương

Thảo Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica