Hải Phòng:

Đại biểu HĐND thành phố thông qua 17 Nghị quyết

Cập nhật: 11/07/2018 22:01

(Thanh tra) - Chiều 11/7, Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) xem xét thông qua 17 Nghị quyết trình tại kỳ họp và bế mạc.

Đại biểu HĐND thành phố thông qua 17 Nghị quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành nêu rõ, sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, cử tri và nhân dân thành phố, Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng và thành công tốt đẹp.

HĐND thành phố đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018, bổ khuyết một số nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018.

HĐND đã thông qua 17 nghị quyết để tiếp tục thể chế hóa các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy về phát triển kinh tế - xã hội. Các Nghị quyết này có hiệu lực sẽ tạo ra động lực mới cho sự phát triển thành phố.

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã tiến hành chất vấn đối với Giám đốc Sở Du lịch, các vị đại biểu đã đặt câu hỏi đúng trọng tâm; Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời làm rõ nhiều vấn đề mà các đại biểu và cử tri quan tâm, chỉ rõ được trách nhiệm và có giải pháp thiết thực, lộ trình khắc phục trong giai đoạn tới.

Việc hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 có ý nghĩa rất quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố, cũng như thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2021.

Từ những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, HĐND thành phố đã thảo luận kỹ, thống nhất thông qua các nhiệm vụ, giải pháp bổ khuyết cho 6 tháng cuối năm.

Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành phát biểu

Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng bộ máy chính quyền chuyên nghiệp, cởi mở, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư quan tâm tới thành phố, tạo môi trường thông thoáng cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân; UBND thành phố cần tăng cường các biện pháp quyết liệt trong việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, bảo đảm thu đúng, thu đủ, không để sót nguồn thu, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Thu nội địa năm 2018, cần tập trung cao độ nguồn lực, áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Thành phố tiếp tục quan tâm, đầu tư thỏa đáng cho các lĩnh vực chỉnh trang, mở rộng đô thị, xây dựng nông thôn mới, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học công nghệ. 

Thường xuyên quan tâm tới nhiệm vụ quốc phòng an ninh…

Nhân dịp đất nước và thành phố đang hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7), thay mặt HĐND thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các bậc lão thành cách mạng, các gia đình có công với nước, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh trên địa bàn đã có những hy sinh, đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố.

Kỳ họp thứ 7 HĐND khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Kim Thành

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica