Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên tham dự Ngày hội Đại đoàn kết

Cập nhật: 13/11/2019 22:22

(Thanh tra) - Ngày 13/11, Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đã dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân liên khu dân cư các xóm Đồng Xiền, Đồng Mỏ, xã Yên Lạc, huyện Phú Lương.

Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên tham dự Ngày hội Đại đoàn kết
Chủ tịch UBND tỉnh tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong liên khu dân cư

Liên khu dân cư xóm Đồng Xiền, Đồng Mỏ là các xóm thuần nông nằm ở phía Bắc của xã Yên Lạc với tổng diện tích 600 ha. Hai xóm trong liên khu dân cư có tổng số 157 hộ dân với 523 nhân khẩu; có 6 dân tộc chủ yếu cùng sinh sống gồm Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán Chí, Mường, trong đó có trên 80% là người dân tộc thiểu số.

Nghề nghiệp chủ yếu của các hộ gia đình trong xóm là trồng lúa nước, chăn nuôi, trồng rừng, trồng cây ăn quả và lao động tự do

Thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh năm 2019”, Ban Công tác Mặt trận trong liên khu dân cư tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các nội dung của cuộc vận động.

Nhân dân hai xóm của liên khu dân cư luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Đầu năm 2019, hai xóm có 12 hộ nghèo, 24 hộ cận nghèo, được sự quan tâm giúp đỡ của các ban, ngành đoàn thể các cấp và sự vươn lên thoát nghèo của các hộ, đến nay qua rà soát chỉ còn 7 hộ nghèo 18 hộ cận nghèo.

Nhân dân hai xóm đã huy động trên 180 triệu đồng đối ứng xây dựng đường liên thôn, nội thôn, nội đồng, nhà văn hóa; tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật; tham gia giữ gìn an ninh trật tự, hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... Hằng năm, 100% các hộ gia đình tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, qua đó tình làng, nghĩa xóm được khơi dậy, gắn kết, các gia đình sống hòa thuận.

Các đại biểu cùng nhân dân liên khu dân cư tham gia giã bánh dày

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân trong huyện, trong xã và trong liên khu dân cư trong thời gian tới cần tiếp tục nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng, phát triển kinh tế. 

Cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, gần dân, hiểu dân, nghe dân nói, nói dân nghe, giúp dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân. Mỗi thành viên gia đình, dòng họ tích cực phấn đấu thành gia đình văn hóa, khu dân cư tiêu biểu, dòng họ gương mẫu, hiếu học, góp phần tích cực xây dựng, phát triển xóm, xã, huyện và tỉnh ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trong liên khu dân cư; trao tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND và UBND cho 19 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hộ gia đình tiêu biểu của liên khu dân cư cũng được khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong xây dựng địa phương.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu đã cùng nhân dân liên khu dân cư tham gia các trò chơi dân gian, đặc trưng vùng miền như: Tung còn, múa sạp, giã bánh dày và xem các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

TH

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica