Bản lĩnh, tầm nhìn vượt thời đại, đưa đất nước phát triển vượt bậc

Cập nhật: 25/01/2016 21:31

(Thanh tra)- Bên hành lang Đại hội, nhiều đại biểu tin tưởng, với công tác tổ chức nhân sự hết sức chặt chẽ, những cán bộ lãnh đạo được Đảng lựa chọn có bản lĩnh, kiên cường, có tầm nhìn vượt thời đại, đi trước thời đại, đưa đất nước phát triển vượt bậc.

Bản lĩnh, tầm nhìn vượt thời đại, đưa đất nước phát triển vượt bậc

ĐB Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội: Yêu cầu đối với các đồng chí TƯ khoá mới, đặc biệt các đồng chí mới tham gia cần cao hơn vì tình hình quốc tế trong nhiệm kỳ tới diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là vấn đề biển Đông, khủng bố, xung đột sắc tộc, ảnh hưởng đến điều phối chung đến sự phát triển từng nước. 6 nhiệm vụ cơ bản trong Báo cáo chính trị của Tổng Bí thư trình bày đã đầy đủ, trong đó yêu cầu của TƯ tới là phải tạo ra một chu kỳ đổi mới, tức là chọn mũi nhọn nào sẽ tác động trực tiếp đến chúng ta nhưng đồng thời phải hội nhập được với thế giới. Vì vậy các đồng chí TƯ khoá mới phải luôn tỉnh táo trước tình hình thực tế và triển khai thực hiện.

Đại biểu Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Hồ sơ của các nhân sự đề cử vào BCH TƯ khóa XII do BCH TƯ khóa XI chuẩn bị đầy đủ gồm : Sơ yếu lý lịch, bản kê khai tài sản, xác nhận của cơ quan, đơn vị và Đảng bộ, chi bộ nơi công tác, bản tự kiểm điểm của đảng viên. Có thể nói, BCH TƯ khóa XI chuẩn bị hồ sơ về nhân sự hết sức cẩn thận, chu đáo, quy trình rất chặt chẽ. Ví dụ, việc giới thiệu đại biểu ứng cử BCH TƯ khóa XII ra Đại hội là qua 9 vòng và nhân sự ứng cử tham gia Bộ Chính trị khóa XII là qua 15 vòng.

ĐB Vũ Công Trí, Phó Bí thư TP Đà Nẵng: Quy chế bầu cử đã được thảo luận rất kỹ, dân chủ và nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao tại Đại hội. Người được giới thiệu phải rút nếu không nằm trong danh sách giới thiệu của BCH TƯ khóa trước không làm hạn chế tính dân chủ tại Đại hội. Việc lựa chọn bầu cử phải tuân thủ theo tiêu chuẩn, cơ cấu mà tiểu ban nhân sự trình và đã được Đại hội thông qua. Đại hội đã dành nhiều thời gian thỏa đáng cho ĐB nghiên cứu đầy đủ về tiêu chuẩn, cơ cấu, nhân sự cụ thể để lựa chọn người đáp ứng.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn Cao Đức Phát: Trung ương đã thực hiện một quy trình rất chặt chẽ để lựa chọn và giới thiệu với Đại hội những nhân sự đáp ứng được yêu cầu của giai đoạn phát triển mới của đất nước, những người có đủ đức và tài để đảm đương những nhiệm vụ được giao. Danh sách giới thiệu rất chọn lọc. Đại hội sẽ sáng suốt và lựa chọn được một tập thể các đồng chí xứng đáng để tham gia vào BCH TƯ khóa XII.

Đại biểu Lê Hữu Quý (tỉnh Ninh Bình): Các đại biểu được tiếp cận với các hồ sơ nhân sự rất dễ dàng. Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình thảo luận rất sôi nổi về cơ cấu, độ tuổi và các thành viên trong Đoàn xem rất chi tiết các hồ sơ nhân sự. Không khí thảo luận sôi nổi và dân chủ được thể hiện rất rõ. Việc các nhân sự không nằm trong danh sách của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đề cử, khi Đại hội giới thiệu đã chủ động xin rút, thể hiện tính Đảng rất cao. Vừa qua, Đại hội Đảng các cấp đều đảm bảo 3 độ tuổi kể cả tỷ lệ cán bộ trẻ và cán bộ nữ. Đại hội XII lần này đã kết tinh được kết quả các đại hội từ cơ sở đến tỉnh, đến Trung ương.

Hương Giang (Ghi)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica