Chưa trình dự án Luật đầu tư công, mua sắm công

Cập nhật: 09/10/2012 20:41

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 12, chiều 9/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về việc đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012 và khóa XIII của Quốc hội.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý phát biểu tại phiên họp chiều 9/10 của UBTVQH - Ảnh: TTXVN

Theo hồ sơ tố tụng, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20/5/2014, Nguyễn Quốc Ngây cùng Huỳnh Tuấn Khanh, Phạm Quốc Chiến, Ngô Văn Tuấn (cùng SN 1993), Thạch Trung Nam, Lâm Minh Triều (cùng SN 1999), Võ Sơn Tùng, Nguyễn Văn Thành (cùng SN 1995), Huỳnh Quốc Tuấn (SN 1969), Nguyễn Hoàng Lâm (SN 1996) và một số người (ngụ cùng địa phương) tổ chức nhậu trước Đình Phước Hưng (tại ấp Phước Lợi, xã Phú Tâm). 

Đến khoảng 23 giờ 55 phút, nhóm của Ngây phát hiện Kha Hoàng Tiến, Sơn Minh Khai, Châu Thanh Bằng, Lý Thanh Đoàn và Lý Thành Đức chạy xe từ bên kia sông (thuộc ấp Phú Thành B xã Phú Tâm) qua cầu vào đình. Vì đã mâu thuẫn trước đó, nên Tiến và Khai mỗi người cầm một con dao chạy đến định chém, khiến nhóm của Ngây bỏ chạy.

Không chém được ai, Khai dùng dao đập phá xe máy BKS 83H2-6929 của Thạch Minh Hiếu. Lúc này, nhóm Ngây dùng ná bắn Khai và Tiến, còn Khai thấy xe máy BKS 83P1-708.81 của Tùng và xe 51P1-7140 của Khanh dựng gần đó nên đạp xe ngã xuống đường. 

Thấy Khai phá xe mình, Khanh dùng cây dầm chạy lại đánh, nhưng Khanh cầm dao nên Khai ném cây dầm về phía Khanh rồi bỏ chạy. Cùng lúc đó, Nam, Triều và Tùng dùng cây tre, cây khoai mì đánh trả nhóm của Tiến. Thấy nhóm của Ngây chạy tới, một số người trong nhóm của Tiến bỏ chạy theo hướng chợ Phú Tâm, còn Khai cầm dao nắm tay kêu Tiến bỏ chạy, nhưng Tiến nói Khai chạy đi, còn mình đứng lại sân đình.

Khi Tiến bị Khanh, Chiến, Nam, Triều dùng cây đánh dồn dập phải nhảy xuống sông bỏ trốn. Khanh, Nam, Triều bơi xuồng ra đánh vào đầu và mặt, còn Ngây và những người còn lại cầm cây đứng chực trên bờ. Khi Tiến nổi đầu lên, nhóm của Ngây dùng cây đánh tiếp, Tiến lặn ra giữa sông tránh đòn, nhưng nổi lên lại bị nhóm của Ngây dùng cây, đất ném và dàn trận bao vây. 

Thấy nhóm của Ngây cầm hung khí đứng chực sẵn hai bên bờ sông, Tiến bơi vào van xin thì bị Triều kéo lên. Ngay lập tức, Ngây chạy đến túm Tiến kéo vào sân đình, cùng đồng bọn dùng cây đánh vào đầu và trán, sau đó Thành, Lâm, Phương cầm đá 4x6 chạy đến hành hung. Dù Tiến đã nằm trên vũng máu miệng không ngớt lời van xin, nhưng vẫn bị cả bọn đánh, đạp, đá túi bụi. Khi người dân phát hiện sự việc đưa Tiến đi bệnh viện, nhưng do bị chấn thương quá nặng nên đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Kết quả giám định của Phân viện Pháp y quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh xác định Tiến bị dập và chảy máu não, xung huyết và phù phổi, thiếu dưỡng cơ tim cấp tính, thân thể nạn nhân có 28 vết thương. Từ đó nhóm của Ngây bị Cơ quan Công tố cáo buộc phạm t

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica